Đã từ lâu, con ngõ nhỏ xinh
trên phố Tôn Đức Thắng là địa chỉ quen thuộc của tín đồ ẩm thực.
Nằm trong một ngõ nhỏ chỉ
khoảng 20 mét vuông, chẳng đủ để chứa đông khách nhưng quán bánh xèo trên phố
Tôn Đức Thắng lúc nào cũng nườm nướp khách ra vào.
Đã từ lâu, miếng bánh xèo
vàng rộm, giòn tan khiến người dân Hà Nội mê mệt. Họ thuộc nằm lòng những địa
chỉ bánh xèo ngon như bánh xèo Hàng Bồ, bánh xèo Đội Cấn và không thể không kể
đến quán hàng nhỏ xinh trên con phố Tôn Đức Thắng này.
Chủ quán là một gia đình
gốc Hà Nội có truyền thống làm bánh đã lâu đời, hơn 20 năm, chẳng còn xa lạ gì
với những tâm hồn ẩm thực đất Hà thành.
Bánh được chiên trên 2 chiếc bếp con, trong ngõ hẻm lụp xụp, ấy vậy mà phục vụ
rất nhanh, đáp ứng nhu cầu của hàng chục khách tới ăn và mua về một lúc. Có ba
loại bánh chính là bánh xèo nhân tôm với thịt bò, gà hoặc lợn.
Bánh xèo dọn ra đĩa vàng tươi, hơi rám cháy ở giữa rất vừa độ, gói
vào lòng bánh đa nem, lại thêm chút rau xanh, chấm với nước chấm pha rất tròn vị
thì quả là không gì sánh bằng. Chính cái vị ngon, hương thơm quyến rũ của bánh
xèo nơi đây đã níu chân không ít “tín đồ món cuốn chấm” trên con đường Tôn Đức
Thắng hối hả mỗi bận tan ca, tan trường.
Hàng bánh xèo nằm ở gần chỗ giao giữa Tôn Đức Thắng với Cát Linh,
mở cửa từ 16h chiều đến 23h đêm. Giá mỗi cái đĩa bánh dao động từ 15.000 –
25.000 đồng.
Xzone